Đề xuất máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên sắp vào đại học hoặc trẻ em đi học trở lại.Cho dù bạn muốn đắm mình trong động lực học linh hoạt hay Gide, cần một chiếc máy tính xách tay nhẹ cho các bài giảng hay một cỗ máy mạnh mẽ cho phần mềm sáng tạo, hay chỉ đơn giản là muốn một thứ gì đó rẻ cho GCSE của đứa con thứ tư của mình, luôn có một chiếc máy tính xách tay dành cho bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các máy tính bảng tốt nhất .

Đây là những chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên năm 2020
Đây là những chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên năm 2020

Mua máy tính xách tay sinh viên tốt nhất vào năm 2020 là gì?

Bất ngờ, ngạc nhiên, MacBook Pro 13 inch của Apple  là máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên trong cuốn sách của chúng tôi. Đó là những gì họ muốn và một lần, với lý do chính đáng – đây là một chiếc máy thời trang, có khả năng hoạt động với màn hình tuyệt đẹp và thời lượng pin dài.

Lựa chọn của chúng tôi cho máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cho sinh viên là IdeaPad 5 tiện lợi của Lenovo  . Máy tính xách tay tầm trung này có hiệu suất với khả năng gõ phím thoải mái và thiết kế nhẹ nhưng chắc chắn.Và nếu sinh viên của bạn chưa hoàn thành trình độ Đại Học, Lenovo IdeaPad 3  là máy tính xách tay tốt nhất của chúng tôi dành cho học sinh . Đó là một mục nhập giá cả phải chăng vào máy tính cơ bản và duyệt web.

Apple MacBook Pro 13 inch

Khuyến nghị của WIRED: MacBook Pro của Apple vẫn là người bạn đồng hành lý tưởng cho cuộc sống trong khuôn viên trường

MacBook Pro 13 là lựa chọn lý tưởng cho học sinh
                                                                       MacBook Pro 13 là lựa chọn lý tưởng cho học sinh

Trọng lượng: 1,4kg | Kích thước: dày 15mm | Thời lượng pin: Lên đến 10 giờ Màn hình: 13,3-inch 2560×1600 | RAM: 8 / 16GB | Bộ nhớ: 256GB-1TB SSD CPU: 1,4 GHz Intel Core i5 thế hệ thứ 8/2 GHz Core i5 thế hệ thứ 10 | Hệ điều hành: macOS

Các MacBook Pro 13 là lựa chọn lý tưởng cho học sinh: nó có sức mạnh để tập công việc xử lý, từ bài luận bằng văn bản và công việc ảnh để tạo ra và video nhiệm vụ nội dung, và nó có chất lượng màn hình để làm phim và chương trình TV trông tuyệt vời. Kết hợp với thiết kế tuyệt đẹp, công thái học đẳng cấp thế giới và thân máy nhẹ, chắc chắn và đó là khuyến nghị chung của chúng tôi dành cho sinh viên.

Máy Mac sẽ không bao giờ là một lựa chọn rẻ, nhưng nếu bạn đang theo đuổi một chiếc máy tính xách tay cực kỳ mạnh mẽ có thể xử lý mọi tác vụ, từ viết luận đến thiết kế đồ họa, từ chỉnh sửa video đến viết mã, thì MacBook Pro chính là nó.Cấp nhập cảnh, một lần nữa, không còn khả dụng nếu không có Touch Bar. Tuy nhiên, đối với điều đó, bạn sẽ có bộ vi xử lý Intel Core i5 với tốc độ cơ bản 1,4GHz và tốc độ cao nhất 3,9GHz, RAM 8GB, SSD 128GB và màn hình 2.560 x 1.600 pixel đẹp mắt.

Tuy nhiên, mô hình cấp nhập cảnh và tùy chọn  vẫn dựa trên CPU thế hệ thứ 8 của Intel. Chúng tốt cho công việc hàng ngày, nhưng không đủ tốt cho các nhiệm vụ sáng tạo khó khăn hơn. Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn, bạn sẽ phải chi nhiều hơn. Các mô hình  được trang bị CPU Intel thế hệ thứ 10 to lớn mang lại hiệu suất tăng mạnh cho đa tác vụ và năng suất. Và, bất kể bạn mua MacBook Pro 13 nào, bạn sẽ nhận được Bàn phím ma thuật được cải tiến hơn là thiết kế cánh bướm gây chia rẽ của những năm gần đây.

Những người dự định sử dụng máy Mac của họ cho công việc sáng tạo (và bất cứ điều gì liên quan đến video 4K) có thể muốn dành ngân sách cho một ổ SSD lớn hơn. Và điều đáng nói là MacBook Pro đi kèm với hai cổng Thunderbolt theo tiêu chuẩn ở cấp thấp hơn, trong khi các mẫu đắt tiền hơn có bốn cổng Thunderbolt.

Cũng nên xem xét: Apple đã bỏ tùy chọn 15 inch và thay thế bằng MacBook Pro 16 inch  . Màn hình lớn hơn có độ phân giải cao hơn so với người tiền nhiệm của nó và ở bên trong, bạn có đồ họa chuyên dụng của AMD, nhiều bộ nhớ và ổ SSD dung lượng lớn. Các máy 16 inch này vẫn sử dụng cùng CPU Intel thế hệ thứ 9 như các mẫu cũ hơn, nhỏ hơn, nhưng chúng vẫn xử lý mạnh mẽ – có khả năng dễ dàng xử lý công việc chụp ảnh, âm nhạc và video cao cấp. Máy tính xách tay lớn hơn này là một con ngựa làm việc có khả năng hơn.

Cuối cùng, rất đáng để xem xét rằng Apple cung cấp một chiết khấu cho sinh viên đáng để thử.

Ưu điểm: Mạnh mẽ; rực rỡ; màn hình rực rỡ
Nhược điểm: Đắt, nâng cấp đắt tiền quáLenovo IdeaPad 5

Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cho sinh viên

Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cho sinh viên
              Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cho sinh viên

 

Trọng lượng: 1,4kg | Kích thước: dày 19mm | Thời lượng pin: Lên đến 10 giờ Màn hình: 14in 1080p | RAM: 8GB | Lưu trữ: SSD 128GB | CPU: 2.7 GHz AMD Ryzen 3 4300U | Hệ điều hành: Windows 10

Lenovo IdeaPad 5 hoàn toàn mới đánh dấu một cuộc tuần hành trong một thị trường ngân sách bận rộn bằng cách kết hợp các thành phần mới với phong cách tốt đáng ngạc nhiên. Nhìn bề ngoài, chiếc máy này được làm từ nhôm và nhựa, thân máy chỉ dày 19mm và nặng 1,4kg. Vì vậy, nó đủ dễ dàng để thực hiện các bài giảng và chất lượng mạnh mẽ có nghĩa là nó phải chịu được sự khắc nghiệt của cuộc sống sinh viên. Nó có hai cổng USB 3, một khe cắm thẻ nhớ SD và một đầu nối USB-C để sạc và IdeaPad cũng có đầu đọc dấu vân tay và HDMI.

Ở mức giá này, đó là tính linh hoạt ấn tượng, với thiếu sót duy nhất là cổng USB 3.2 nhanh hơn và Gigabit Ethernet.
Chất lượng bàn phím nổi tiếng của Lenovo cũng thể hiện trên thiết bị giá cả phải chăng này: các nút không có lượng di chuyển lớn nhưng chúng nhanh, êm, mềm và thoải mái – có thể dễ dàng xử lý các phiên đánh máy dài. Bàn di chuột là tốt, nếu hơi rắc rối, nhưng điều đó không có gì ngạc nhiên với mức giá này.

IdeaPad triển khai bộ xử lý AMD Ryzen 3 4300U mới. Nó có bốn lõi và đồ họa Vega 5 của AMD, và nó được ghép nối với bộ nhớ 8GB, SSD 128GB và Wi-Fi 6 đã được kiểm chứng trong tương lai. Đây là phần cứng vững chắc có thể dễ dàng xử lý máy tính hàng ngày và đa tác vụ, từ chạy Office ứng dụng để xử lý các trình duyệt có vô số tab đang mở.

Khi so sánh với chip Intel Core i3 tương đương, nó cung cấp gấp hai lần sức mạnh trong các ứng dụng năng suất. Đối với chơi game, nó sẽ chạy các tựa game thông thường và các game esports cấp thấp, như Fortnite, Overwatch và League of Legends . Các loa tốt – chúng không có bất kỳ âm trầm nào, nhưng chúng có đủ độ rõ để xử lý việc xem YouTube và boxset.

Pin 57Wh của Lenovo kéo dài khoảng tám giờ khi làm việc và mười giờ khi phát video, vì vậy nó sẽ xử lý cả ngày giảng. Vấn đề lớn nhất ở đây là màn hình 14 inch. Đó là một bảng điều khiển Full HD với một webcam và một màn trập riêng tư, và nó sáng với độ tương phản tốt, nhưng màu sắc của nó bị nhạt đi. Để sử dụng hàng ngày thì tốt, nhưng chỉ có vậy thôi.


Nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn một chút, các mẫu IdeaPad 5 đắt tiền hơn bao gồm CPU Ryzen 5  và các mẫu sẽ có màn hình 15,6 inch và tùy chọn Flex 2 trong 1 cũng đang được triển khai.

Tuy nhiên, để sử dụng trong khuôn viên trường học, IdeaPad này rất chắc chắn: đủ nhỏ và nhẹ để mang theo, với bàn phím tốt, nội bộ ấn tượng và thời lượng pin hợp lý. Đó là rất nhiều máy tính xách tay với một mức giá thấp.

Ưu điểm: Dễ dàng đánh bại Intel về hiệu suất; bàn phím thoải mái, hiệu quả; thiết kế nhẹ và chắc chắn
Nhược điểm: Màn hình hơi bị trôi; không có Gigabit Ethernet; bên ngoài đôi khi ấm lên

Dell XPS 13

Thay thế MacBook
Thời lượng pin: Lên đến 19 giờ
                                             Dell XPS 13 Thời lượng pin: Lên đến 19 giờ

Trọng lượng: 1,2kg | Kích thước: dày 15mm | Thời lượng pin: Lên đến 19 giờ Màn hình: 13,4-inch 1.920 x 1.200 x 3.840 x 2.400 | RAM: 8 / 16GB | Dung lượng : 512GB / 1TB SSD | CPU: Lên đến Core i7 thế hệ thứ 10 | Hệ điều hành: Windows 10

Sự kết hợp quen thuộc giữa nhôm và sợi carbon của Dell cho thấy XPS 13 mới nhất vẫn là một trong những máy tính xách tay đẹp nhất trên thị trường. Chiếc máy này dày 15mm và nặng 1,2kg – vì vậy nó nhẹ hơn MacBook Pro 13 và hầu như không đáng chú ý khi bỏ vào túi. Chất lượng xây dựng vẫn mạnh mẽ và nó có sẵn trong thiết kế màu bạc và đen truyền thống cũng như thiết kế màu trắng – tuy nhiên, không có màu vàng hồng trên phiên bản 2020 này của máy.

Tùy chọn cấp thấp nhất của Dell có giá 1.349 bảng Anh, đắt hơn một chút so với mô hình năm ngoái và cao hơn một chút so với MacBook rẻ nhất. Tuy nhiên, với số tiền đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều phần cứng: ngay cả những chiếc XPS 13 rẻ nhất cũng bao gồm CPU Intel thế hệ thứ 10 và những máy này có bộ nhớ 8GB, ổ SSD lớn hơn, đồ họa Intel được cập nhật và kết nối mạng Wi-Fi 6. Phần cứng này có nghĩa là Dell có thể xử lý đa tác vụ và điện toán hàng ngày, và các tùy chọn tùy biến rộng lớn của Dell có nghĩa là các mẫu đắt tiền hơn có thể được trang bị CPU Core i7 có khả năng xử lý các tác vụ sáng tạo khó khăn hơn.

Dell đã làm mỏng viền màn hình của mình để bao gồm màn hình 13,4 inch lớn hơn một chút trên mô hình này, có nghĩa là tỷ lệ khung hình 16:10 và một vài pixel dọc hơn. Màn hình cũng có độ tương phản tuyệt vời và tỷ lệ bao phủ gam màu DCI-P3 90% – vì vậy màu sắc sống động bắt mắt.

Bàn phím và bàn di chuột lớn hơn trên mô hình năm nay và cả hai vẫn tuyệt vời. Dell có một cặp cổng USB-C / Thunderbolt 3 hỗ trợ phân phối điện và DisplayPort, và một khe cắm thẻ nhớ microSD.Ở những nơi khác, Dell hoàn thiện gói này với thân máy được gia công bằng CNC, logo cắt laser, webcam nhỏ hơn và màn hình Gorilla Glass cùng với loa sắc nét, mạnh mẽ, mặc dù không có Gigabit Ethernet và không có USB kích thước đầy đủ – giống như trên MacBook.

Dell cung cấp nhiều tính linh hoạt hơn Apple nếu XPS 13 cũng không phù hợp. Các XPS 15  và XPS 17 đều đã được làm mới với CPU 10 Gen và có sẵn với hơn Nvidia lõi đồ họa cho công việc sáng tạo và sau giờ làm việc chơi game, và các phiên bản 2-trong-1 của XPS 13 cũng có sẵn.

Thiết kế tuyệt đẹp của Apple và sức mạnh với các nhiệm vụ sáng tạo có nghĩa là MacBook vẫn là máy tính xách tay sinh viên yêu thích của chúng tôi, nhưng XPS 13 cũng có khả năng tương đương – vì vậy thật tuyệt nếu bạn muốn gắn bó với Windows.

Ưu điểm: Nhiều tùy chọn thông số kỹ thuật; công thái học tuyệt vời; phong cách bên ngoài
Nhược điểm: Không có đồ họa chuyên dụng

Asus TUF A15

Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho sinh viên

Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho sinh viên
               Máy tính xách tay chơi game tốt nhất cho sinh viên
Trọng lượng: 2.3kg | Kích thước: dày 26mm | Thời lượng pin: Lên đến 8 giờ Màn hình: 15,6in 1080p 144Hz | RAM: 8GB / 16GB | Dung lượng : 512GB / 1TB SSD | CPU: Lên đến AMD Ryzen 9 4900H | Hệ điều hành: Windows 10

Rất ít công ty biết cách tạo ra một chiếc máy tính xách tay chơi game tương tự như Asus và chiếc máy tính xách tay mới nhất của họ mang lại sự cân bằng tốt hơn hầu hết mọi người mong đợi từ một chiếc máy tính xách tay chơi game – có nghĩa là đây là sự lựa chọn tốt nhất cho công việc và giải trí.

Các Asus TUF A15  được hỗ trợ bởi một bộ xử lý 7 4800H AMD Ryzen, trong đó có tám lõi ủng hộ rằng mười sáu chủ đề cùng với tốc độ đỉnh Turbo tiềm năng của 4.2GHz. Kết hợp điều đó với kiến ​​trúc Zen 2 tuyệt vời và bạn đã có một con chip có thể xử lý các tác vụ điện toán hàng ngày, các tác vụ Văn phòng, chỉnh sửa ảnh và thậm chí cả công việc video. Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay cho đa tác vụ, khối lượng công việc khó và sáng tạo nội dung, thì CPU AMD bên trong chiếc máy này là một lựa chọn tốt hơn bất cứ thứ gì Intel cung cấp ở mức giá này.

Phiên bản này được trang bị đồ họa Nvidia GeForce GTX 1660 Ti sẽ chơi các tựa game chơi đơn hàng đầu ở tốc độ 60 khung hình / giây và các trò chơi thể thao điện tử tốc độ nhanh hơn 100 khung hình / giây – lý tưởng để kết hợp với màn hình 144Hz sáng. Thông số kỹ thuật được hoàn thiện với bộ nhớ 8GB và SSD 512GB. Thời lượng pin tốt một cách đáng ngạc nhiên: Asus sẽ xử lý hai giờ chơi game và một ngày làm việc.

Bàn phím nhanh và thoải mái và bàn di chuột hợp lý – ngay cả khi bạn sẽ muốn có chuột USB nếu bạn là một game thủ quan tâm. Thật dễ dàng để mở đế khỏi máy này để nâng cấp bộ nhớ và bộ nhớ.Tuy nhiên, ở mức giá này, vẫn có những thỏa hiệp. Bên ngoài có chất lượng xây dựng tuyệt vời, nhưng nó được làm từ nhựa và trông hơi cũ. Bạn nhận được kết nối không dây thông thường thay vì Wi-Fi 6 và có hai cổng USB 3.2 – nhưng chúng không sử dụng tiêu chuẩn Gen 2 nhanh hơn – cùng với kết nối USB 2.0 chậm hơn. Có một cổng USB Type-C hỗ trợ DisplayPort, nhưng không có Thunderbolt và không có đầu đọc thẻ.

Asus cũng không quá mảnh mai với trọng lượng 2,3kg và độ dày 26mm, mặc dù những điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Và, cuối cùng, nó chỉ có những chiếc loa tầm thường. Ngay cả một tai nghe ngân sách cũng sẽ tốt hơn.

Nếu bạn muốn có thêm sức mạnh đồ họa, mô hình £ 1,299 triển khai RTX 2060, có nhiều bộ xử lý luồng hơn và Ray-Tracing cùng với CPU AMD. Tùy chọn £ 1,399 cũng bổ sung bộ xử lý Ryzen 9 4900H mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, với giá £ 999, phiên bản này của A15 là sự lựa chọn của nhóm. CPU AMD cung cấp khả năng làm việc vượt trội của Intel, card đồ họa là một lựa chọn chính thống tốt và Asus cung cấp chất lượng xây dựng vững chắc, công thái học và tuổi thọ với mức giá hợp lý. Nó ấn tượng và linh hoạt.

Ưu điểm: Hiệu suất tuyệt vời toàn diện; màn hình 144Hz mượt mà; thiết kế mạnh mẽ với bàn phím tốt
Nhược điểm: Thiếu một số tính năng cao cấp; bên ngoài nặng và dày; loa tầm trung

Acer Chromebook 314

Máy tính xách tay sinh viên tốt nhất cho tính di động giá cả phải chăng
Máy tính xách tay sinh viên tốt nhất cho tính di động giá cả phải chăng
    Máy tính xách tay sinh viên tốt nhất cho tính di động giá cả phải chăng

Trọng lượng: 1,7kg | Kích thước: dày 20mm | Thời lượng pin: Lên đến 12 giờ Màn hình: 14in 1080p | RAM: 4GB | Lưu trữ: SSD 64GB | CPU: Intel Celeron N4000 | Hệ điều hành: Chrome OS

Acer từ lâu đã tạo ra những chiếc Chromebook tốt với giá cả phải chăng và Chromebook 314 (£ 260) được cập nhật của nó là một màn trình diễn tuyệt vời khác về hệ điều hành nhẹ của Google.

ChromeOS sẽ làm hài lòng nhiều sinh viên: Google Tài liệu xử lý xử lý văn bản và bảng tính cũng như có thể nhập các tệp Word và Excel, và ở những nơi khác bạn có thể sử dụng mọi thứ khác có sẵn trong cửa hàng Google Play. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android, bạn sẽ quen thuộc với hệ thống này và nó hoàn toàn có thể sử dụng được nếu bạn thường xuyên làm việc trên trình duyệt.

Chromebook 314 của Acer có màn hình cảm ứng 14 inch Full HD và bộ xử lý Intel Celeron N4000 và bộ nhớ 4GB đều mang lại hiệu suất mượt mà. Có 64GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch, rất tốt cho việc lưu trữ tài liệu. Phiên bản £ 229 của chiếc máy này làm giảm một nửa dung lượng lưu trữ nhưng cũng loại bỏ màn hình 1080p và chúng tôi không khuyến khích điều đó.Phiên bản trị giá £ 299 này có pin dùng được cả ngày, loa có thể xử lý YouTube và các bộ hộp, đồng thời có không dây băng tần kép, hai cổng USB Type-C, hai đầu nối USB kích thước đầy đủ, webcam HD và thẻ người đọc. Nhìn bề ngoài, lớp nhôm bên ngoài tinh tế và thông minh, bàn phím sắc nét, touchpad chắc chắn. Độ dày 20mm là ổn, và trọng lượng 1.7kg là chấp nhận được ở mức giá này.

Bạn sẽ cần phải chi nhiều hơn nếu muốn một chiếc máy có thể xử lý công việc khó khăn hơn – nhưng tại thời điểm đó, nó có thể đáng để nâng cấp lên Windows hoặc OS X. Nhưng nếu bạn cần một máy tính xách tay giá cả phải chăng và bạn thực hiện hầu hết công việc của mình trong trình duyệt- công cụ dựa trên, chiếc máy rẻ tiền này là tuyệt vời.

Ưu điểm: Cực rẻ; trực quan, hệ điều hành dựa trên trình duyệt; màn hình cảm ứng full HD; bên ngoài thông minh
Nhược điểm: Sức mạnh CPU hạn chế; có thể nhẹ hơn; Chrome OS có thể giới hạn một số người dùng

Lenovo IdeaPad 3

Máy tính xách tay tốt nhất cho học sinh

Máy tính xách tay tốt nhất cho học sinh
                                                          Máy tính xách tay tốt nhất cho học sinh

Trọng lượng: 1,6kg | Kích thước: dày 20mm | Thời lượng pin: Lên đến 8 giờ Màn hình: 15,6in 1080p | RAM: 4GB | Lưu trữ: SSD 128GB | CPU: 2.4GHz AMD Athlon Gold 3150U | Hệ điều hành: Chrome OS

Các Lenovo IdeaPad 3 Mời tính toán hợp lý và không biến chứng ít hơn , vì vậy nó là một giới thiệu lý tưởng để thế giới của máy tính xách tay cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Máy của Lenovo trông như một phần, với nhựa ảnh hưởng đến kim loại được sử dụng trong suốt và nó cung cấp chất lượng xây dựng hợp lý – có một chút uốn cong, nhưng Lenovo đủ mạnh mẽ để tồn tại với một ống bảo vệ. Nó nhẹ, nặng 1,6kg và chỉ dày 20mm. Nói tóm lại, nó thông minh và được xây dựng tốt cho một máy tính xách tay dưới 300 bảng Anh.

Lenovo có bàn phím mềm, thoải mái, có thể chịu được sự khắc nghiệt của các bài tiểu luận và bài tập, và bàn di chuột tốt. Xung quanh các cạnh, HP cung cấp hai cổng USB 3.1, một khe cắm thẻ và giắc cắm âm thanh, và có một webcam HD với màn trập riêng tư và Gigabit Ethernet cùng với không dây băng tần kép. Nó rất linh hoạt, ngay cả khi không có USB Type-C.Máy này có màn hình Full HD, có nghĩa là có nhiều chỗ cho trình duyệt web và trình xử lý văn bản. Chất lượng chỉ ở mức trung bình nhờ một số độ tương phản trung bình và màu sắc bị trôi, nhưng nó tốt cho công việc và sử dụng phương tiện thông thường. Các loa cũng tương tự – nhỏ nhưng có thể sử dụng được.

Ở bên trong, Lenovo có bộ vi xử lý AMD Athlon Gold 3150U, bộ nhớ 4GB và ổ SSD 128GB. Phần cứng này sẽ không giành được bất kỳ hồ sơ tốc độ nào, nhưng nó sẽ xử lý duyệt web, xử lý văn bản và các công cụ Office khác – vì vậy nó lý tưởng cho bài tập ở trường. Nó cũng sẽ xử lý các trò chơi thông thường và pin sẽ kéo dài cả ngày trong lớp học.

Lenovo chắc chắn không phải là hoàn hảo, nhưng các vấn đề như màn hình nhợt nhạt và các thành phần cấp thấp không phải là yếu tố phá vỡ thỏa thuận ở mức giá này và chiếc máy này có chất lượng tốt ở các khu vực khác. IdeaPad là một thiết bị linh hoạt, giá cả phải chăng phù hợp với người dùng trẻ tuổi.

Ưu điểm: Giá cả rất phải chăng; nhẹ nhàng và ưa nhìn; công thái học và kết nối vững chắc
Nhược điểm: Chất lượng màn hình quá ấn tượng; các thành phần cấp đầu vào; người nói tầm thường

 1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here